Thịt trâu gác bếp
200,000 - 500,000 vnđ
500,000 vnđ
Thịt trâu gác bếp là một đặc sản của người Thái Đen sinh sống các tỉnh vùng núi Tây Bắc nói chung và Mộc Châu cũng nằm trong số đó. Món ăn này được làm từ thịt của trâu, bò hoặc lợn thả rông trên cao nguyên nên thịt cực dai và chắc. Thịt được thái dọc thớ thành từng miếng to, đem ướp qua gia vị như ớt, gừng và đặc biệt là mắc khén - một loại gia vị đặc trưng của vùng cao Tây Bắc.
Sau khi tẩm ướp kỹ càng, từng miếng thịt sẽ được hun bằng khói của than củi từ các núi đá hoặc từ bếp. Miếng thịt chín sẽ mang theo mùi khói bếp đặc trưng, bên ngoài có màu nâu sẫm, bên trong là màu đỏ tự nhiên - đặc trưng riêng của đặc sản này. Vị ngọt của thịt hòa quyện cùng mùi thơm của khói củi và một chút cay nồng của tiêu rừng chắc chắn sẽ khiến bạn nếm một lần rồi nhớ mãi.