Nước mắm Phú Quốc

Đường 30/4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc., Nước mắm Hưng Thịnh
Đường Hùng Vương, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn
Đường Hùng Vương, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Nước mắm Ông Kỳ

50,000 - 300,000 vnđ

300,000 vnđ

Nước mắm Phú Quốc

Nhắc tới Phú Quốc là nhắc tới nước mắm cá cơm trứ danh của địa phương này. Không chỉ nổi tiếng tại thị trường nội địa, nước mắm Phú Quốc đang dần được biết đến rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới.

“Quốc hồn, quốc túy” của Việt Nam được sản xuất theo phương pháp truyền thống. Tuy loại cá nào cũng có thể làm nguyên liệu sản xuất nước mắm, người dân Đảo Ngọc chỉ lựa chọn duy nhất cá cơm để tạo ra hương vị đậm đà đặc trưng với chất lượng ở mức cao nhất. Điểm khác biệt của mắm Phú Quốc là cá cơm được trộn tươi trên tàu với tỉ lệ 3 cá : 1 muối để giữ cho thịt cá không bị phân hủy, nước mắm đạt hàm lượng đạm cao nhất và không bị hôi. Sở dĩ có cách làm này bởi mùa đánh bắt chủ yếu trong năm là từ tháng 7 đến tháng 12, nếu không bảo quản tốt sẽ khiến nước mắm làm ra không đạt chất lượng như yêu cầu.

Ngoài ra, người dân Phú Quốc còn khẳng định rằng nếu như nước mắm Phú Quốc không sử dụng muối Bà Rịa thì sẽ không giữ được vị ngọt hậu, béo tự nhiên và màu cánh gián lý tưởng. Muối Bà Rịa nhỏ, hạt rắn chắc, sắc cạnh, độ tạp chất thấp nên rất phù hợp để sản xuất nước mắm.

Khó có vị khách du lịch nào đến với Đảo Ngọc lại không mua vài chai mắm làm quà bởi chất lượng và danh tiếng của nó. Tuy hiện tại có thể dễ dàng tìm mua nước mắm Phú Quốc trên thị trường, nhưng sở hữu chai mắm “made in Phu Quoc” chuẩn - xịn vẫn là một lựa chọn không tồi.

Nước mắm Hưng Thịnh

Đường 30/4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.


Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn

Đường Hùng Vương, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc


Nước mắm Ông Kỳ

Đường Hùng Vương, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc