Khoai deo
30,000 - 100,000 vnđ
100,000 vnđ
Một trong những đặc sản được chế biến từ khoai mang đậm chất nắng gió miền Trung là khoai deo. Khoai deo thường được chế biến từ loại khoai lang đỏ trồng trên đất thịt, sau khi luộc xong sẽ cắt thành từng lát và phơi khô khoảng 10 đến 12 nắng và độ dẻo phụ thuộc vào số lần phơi nắng ít hay nhiều. Sau khi phơi nắng, khoai deo có hình dạng như củ sâm và chứa nhiều dưỡng chất nên được người dân Quảng Bình ưu ái là “sâm đất”.
Khoai deo là một món ăn phổ biến và thú vị của nhiều tầng lớp. Chầm chậm để vị ngọt bùi của lát khoai deo tan chảy nơi đầu lưỡi chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị.