Cao lầu
20,000 - 80,000 vnđ
80,000 vnđ
Cao lầu là một món ăn có cái tên khá lạ tai nhưng chắc chắn không lạ lẫm đối với những người sành sỏi về ẩm thực Việt Nam. Đây được đánh giá là món ăn nổi tiếng số 1 của phố cổ.
Cao lầu đặc biệt ở cách làm sợi mì cao lầu. Gạo phải được ngâm bằng nước tro đốt bằng củi được lấy từ Cù Lao Chàm, nước phải từ giếng Bá Lễ duy nhất ở Hội An, sợi mì phải được hấp nhiều lần thì mới có thể cho ra màu vàng nhẹ cùng vị dai dai đậm đà.
Một tô cao lầu ngon bao gồm mì trần qua nước sôi, một ít giá đỗ trụng nước sôi vừa chín tới, thịt xá xíu thái lát, thịt heo luộc mềm mại hoặc da heo chiên giòn, một chút đậu phộng rang rắc lên trên và không thể thiếu rau sống của làng Trà Quế.
Du khách có thể dễ dàng thưởng thức món đặc sản Hội An này ở bất cứ đâu trong thành phố, từ nhà hàng sang trọng đến những quán hàng rong, vỉa hè đầy phóng khoáng.