Cá hồi, cá tầm
150,000 - 1,000,000 vnđ
1,000,000 vnđ
Cá hồi, cá tầm tươi là đặc sản nổi tiếng của Sapa. Ban đầu du khách có thể nhầm lẫn 2 món cá này là cá “ngoại” nhưng thực chất, chúng là những con cá “made in Sapa 100%”.
Cá hồi và cá tầm có khá nhiều cách chế biến khác nhau. Đối với cá hồi, gỏi Sasumi và nướng là hai món phổ biến và được đánh giá là ngon nhất vì vẫn giữ được gần như tuyệt đối hương vị vốn có của loài cá này. Đừng lo nếu bạn thấy hương vị của món cá hồi nướng ở mỗi nhà hàng khác nhau, bởi bí quyết tẩm ướp của món ăn này không cố định, chỉ mang đặc điểm chung là gia vị thiên về ẩm thực miền cao. Còn nếu bạn là một người không quen ăn cá sống, lẩu cá hồi cũng là một lựa chọn hợp lý với phần thịt thái lát mỏng, phần xương lọc để nấu thành nước dùng.
Cá tầm có hai món ngon là lẩu và nướng. Phần bỏ đi của một con cá tầm khá ít, chỉ là chút nội tạng và xương đầu, vây, vẩy…. Cá tầm không có nhiều xương, chỉ có sụn nên do vậy, khi nhúng lẩu hoặc nướng mang lại cảm giác dai, ngọt, sụn cá giòn sần sật trong khoang miệng rất thú vị.
Du khách có thể lựa chọn thưởng thức luôn ở nhà hàng hoặc đến trang trại cá để tự mình chọn cá và nhờ đầu bếp ở đó chế biến theo sở thích.
48 Lê Văn Tám, Sa Pa, Lào Cai
15 Fansipan, Sa Pa, Lào Cai
Khu du lịch Thác Bạc, Sa Pa, Lào Cai