Bò tái kiến đốt

QL2B, Hợp Châu, Tam Đảo, Vĩnh Phúc, Nhà hàng Thiên Cầm

200,000 - 500,000 vnđ

500,000 vnđ

Bò tái kiến đốt

Một đặc sản mà du khách nên nếm thử khi tới Vĩnh Phúc là món bò kiến tái đốt. Món ăn này không chỉ có cái tên lạ tai mà cách chế biến cũng rất kỳ công, phức tạp. Thịt bò vừa mổ được cắt thành từng mảng rồi đem treo cạnh các tổ kiến trên cây rừng, chọc cho lũ kiến ra khỏi tổ và bâu vào miếng thịt. Thịt sau đó được rửa sạch với nước muối loãng, để ráo rồi thui trên bếp than hồng cho tới khi chín tái, phải lật đều để hơi nóng thấm vào từng thớ thịt. Miếng thịt đạt chuẩn là miếng thịt tái hồng hào, không bị cháy đen. Hương vị của mỗi miếng sẽ khác nhau nếu loại kiến đốt khác nhau.

Không chỉ có giá trị về ẩm thực, bò tái kiến đốt còn có giá trị lớn trong việc phòng và chữa các bệnh về thần kinh và thấp khớp.

Nhà hàng Thiên Cầm

QL2B, Hợp Châu, Tam Đảo, Vĩnh Phúc