Ba khía rang me
50,000 - 200,000 vnđ
200,000 vnđ
Nói đến miền Tây là nói tới ba khía, đặc biệt là ba khía rang me. Tuy không khó để chế biến nhưng phải thật khéo thì món ăn này mới đúng vị và ngon. Ba khía phải là con cái còn tươi ngon, yếm cứng, thịt nhiều, được tách bỏ phần mai rồi rửa sạch thân và để ráo nước. Sau đó bỏ tỏi phi và ba khía xào cho đến khi chín thì đổ nước sốt me và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Ba khía chín cùng nước sốt me sền sệt được bày lên đĩa rau răm, rắc thêm một chút đậu phộng rang và có thể thưởng thức trọn vẹn vị thơm ngon của món đặc sản này.
Đường Đinh Tiên Hoàng, Thới Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ
Đường Trần Văn Khéo, Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ