Ba khía Rạch Gốc
100,000 - 200,000 vnđ
200,000 vnđ
Cùng với gỏi nhộng ong rừng U Minh,ba khía Rạch Gốc cũng đã khẳng định được thương hiệu trong số các đặc sản của Cà Mau. Ba khía Rạch Gốc ăn quả mắm đen nên có gạch son và thịt rất thơm, chắc nịch.
Có khá nhiều món được chế biến từ ba khía. Sau khi bắt về, người ta sẽ đem rửa sạch với muối và ngâm cho muối thấm trong vòng 5-7 ngày là có thể ăn được. Thực khách có thể lựa chọn ba khía muối hoặc ba khía luộc sả, ăn kèm với nước chấm được pha chế từ sả, ớt, cơm mẻ cùng các gia vị khác cũng rất ngon.